ชุดนักศึกษา

เครื่องเเบบชุดฝึกปฏิบัติการประลอง

สวมเสื้อสีเทาอ่อนแบบเชิ้ตซาฟารีแขนสั้น คอตั้งมีสาบหลัง กระดุมกลมสีเทา มีกระเป๋าที่หน้าอกปักชื่อภาษาอังกฤษที่ขอบกระเป๋าด้วยด้ายสีแดงเลือดหมู ปักตราวิทยาลัยสีเหลืองทองและชื่อวิทยาลัยเป็นภาษาอังกฤษด้วยด้ายสีแดงเลือดหมูที่หน้าอกด้านขวา มีกระเป๋าปะนอกบริเวณเอว เสื้อซ้ายและขวาข้างละ 1 ใบ นักศึกษาชายสวมกางเกงขายาวสีกรมท่าหรือสีดำชุดนักศึกษา สำหรับนักศึกษาหญิงให้ใช้กระโปรงตามเครื่องแบบนักศึกษาปกติ สวมรองเท้าเซฟตี้ส

เครื่องเเบบชุดฝึกปฏิบัติการในห้องปฏิบัติการอาหาร

สวมเสื้อกราวน์สีขาว ความยาวถึงเข่า หรือสวมใส่เป็นชุดปฏิบัติการประลองสีฟ้าหม่น

เครื่องเเบบชุดฝึกปฏิบัติการในห้องปฏิบัติการอาหาร

  1. เสื้อยืดสีขาว มีกระเป๋าด้านซ้าย 1 ใบปักตราวิทยาลัย
  2. กางเกงขายาว ทำด้วยผ้าร่มสีกรมท่า มีกระเป๋าตรงด้านข้างทั้ง 2 ข้าง
  3. รองเท้าผ้าใบสีขาว ดำ เทาหรือกรมท่า สวมถุงเท้ากีฬาด้วยทุกครั้ง
เครื่องเเบบงานพิธีสำหรับนักศึกษาชาย
  1. เสื้อราชปะแตนสีขาว คอตั้ง แขนยาวถึงข้อมือ มีช่องกระเป๋าที่อกเสื้อซ้ายและขวาและที่เอวเสื้อซ้ายและขวา ที่แนวสาบอกกลัดดุมตราวิทยาลัยขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 2 ซม.ห้าดุม
  2. แผงคอ ติดที่คอเสื้อทั้งสองข้าง ทำด้วยสักหลาดหรือกำมะหยี่ สีตามสีประจำคณะที่สังกัด รูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า ปลายตัดเป็นรูปชายธง แต่ละข้างกว้าง 4.5 ซม. ยาว 12 ซม. ที่กึ่งกลางตามความยาวของแผงคอ มีแถบสีทองกว้าง 1 ซม. หนึ่งแถบ และมีตราวิทยาลัยทำด้วยโลหะสีเงิน 3.5 ซม. ติดทับบนแถบสีทองที่กึ่งกลางของแผงคอ สีประจำคณะมี ดังนี้ คณะบริหารธุรกิจ สีฟ้าหม่น คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม สีแดงเลือดหมู กรณีนักศึกษาที่ปฏิบัติงานให้กับสโมสรนักศึกษาอาจใช้แผงคอสีม่วง
  3. กางเกงขายาวแบบสากล ทำด้วยผ้าสีขาว ไม่มันแวววาว ไม่มีลวดลาย ห้ามใช้ผ้ายีนส์ ผ้าสักหลาด ผ้าลูกฟูก
  4. ถุงเท้าสีดำ
  5. รองเท้าหนังหุ้มส้นสีดำ ไม่เปิดหัวรองเท้า
เครื่องเเบบงานพิธีสำหรับนักศึกษาหญิง

มีลักษณะเช่นเดียวกับเครื่องแบบปกติสำหรับนักศึกษาหญิง โดยให้กลัดดุมที่คอเสื้อ กระโปรงสีกรมท่า และรองเท้าคัชชูหนังสีดำชนิดหุ้มส้น

สูทเเบบสากล

นักศึกษาอาจแต่งกายบางโอกาสตามประกาศของวิทยาลัยหรือคณะโดยใส่สูทแบบสากลนิยมแขนยาว สีกรมท่า มีกระเป๋าและปักตราวิทยาลัยสีเหลืองทอง